Audacity - Phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp

Audacity - Phần mềm chỉnh sửa nhạc chuyên nghiệp


    Audacity là phần mềm chỉnh sửa âm thanh hoàn toàn miễn phí với dung lượng siêu nhẹ. Không yêu cầu hệ thống mạnh mẽ như Adobe Audition. Audacity có hỗ trợ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

    Audacity có các tính năng cơ bản thường dùng như:


+ thay đổi tốc độ bài hát, tăng tốc độ âm thanh hoặc giảm tốc độ âm thanh.
+ thay đổi độ cao âm thanh, tăng tần số hay giảm tầng số âm thanh, làm méo tiếng, làm trầm âm thanh.
+ Thay đổi cường độ âm thanh, giảm âm, tăng âm, tăng dần âm thanh hoặc giảm dần.
+ Adacity còn có tính năng đặt biệt mà các phần mềm miễn phí khác không có đó là tạo âm. Với tính năng tạo âm, bạn có thể tạo ra một đoạn âm thanh hoàn toàn mới như âm tăng dần, giảm dần hoặc giữ nguyên biên độ, cường độ, tần số. Tạo một số âm thanh đơn giản như tiếng beep, click, các hiệu ứng âm thanh ngắn. Đương nhiên bạn không thể đòi hỏi nhiều hơn từ phần mềm Audacity miễn phí.
+ Tính năng trộn nhiều đoạn âm thanh, ghép nối các đoạn âm, tách riêng các kênh âm thanh. Những tính năng bạn khó có thể tìm thấy trên các phần mềm miễn phí.
+ Tính năng chỉnh sửa theo thời gian thực trên thanh Timeline chỉ có trên các phần mềm chuyên nghiệp.
Vẫn còn nhiều tính năng thú vị khác, bạn tải về và từ từ tìm hiểu nhé.

Bạn tải về tại đây:


    Quá trình cài đặt như bao phần mềm khác thôi, bạn hoàn toàn có thể làm dễ dàng.
    Phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ tự động. Nếu bản Windows của bạn sử dụng định dạng vùng là Việt Nam thì phần mềm sẽ tự động hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt.    Nếu phần mềm không chọn ngôn ngữ tiếng Việt tự động thì bạn có thể cài ngôn ngữ tiếng Việt cho phần mềm Audacity theo cách sau:

Edit ==> Preferences ==> Interface ==> Language ==> Vietnamese


    Mặc định phần mềm hỗ trợ xuất file WAV và một số định dạng âm thanh khác nhưng không hỗ trợ xuất file MP3. Tuy nhiên có thể dễ dàng xuất được file MP3 với Plug-in lame mp3 bổ sung.
    Tôi đã đình kèm lame mp3 cho audacity kèm hướng dẫn sử dụng theo bộ cài. Có loại file setupfile dll, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách.

   Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn vui lòng vào mục Liên hệ để liên lạc với tôi nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài viết, nếu thấy hữu ích, hãy chia sẽ bài viết nhé. !!